Kể từ mồng 01 tháng Chạp năm Bính Thân, Trang tin điện tử Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Tỉnh Long An sẽ chuyển qua tên miền phatgiaolongan.org, mọi thông tin và hình ảnh trên trên phatgiaolonga.com vẫn giữ như cũ để lưu trữ lâu dài. Kể từ hôm nay, quý tăng ni & Phật tử có thể xem phatgiaolongan.org với nội dung chạy song song giữa 2 tên miền. Nếu có gì bất tiện, xin quý vị liễu tri cho, xin chúc quý vị nhiều sức khỏe & an lạc.


Tổ đình Kim Cang long trọng tổ chức Lễ tạ đàn Dược Sư

Chiều ngày 16 tháng Giêng năm Đinh Dậu (12/2/2017), Tổ đình Kim Cang long trọng tổ chức Lễ Tạ đàn Dược Sư thất châu cầu an cho Phật tử Lâm Mỹ Ngọc, pháp danh Diệu Kim và Phật tử Nguyễn Thị Diệp, pháp danh Diệu Diệp, đồng thời hồi hướng công đức cầu nguyện đất nước thanh bình, mưa hòa gió thuận, muôn dân an lạc.


Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).


PHẬT GIÁO ẤN ĐỘ TRUYỀN THỪA VÀO VIỆT NAM

Phật giáo từ Ấn Độ trực tiếp truyền vào Việt Nam như thế nào? Những sử liệu đã dẫn đủ để cho chúng ta kết luận được rằng các nhà sư Ấn Ðộ đã trực tiếp đến nước Việt Nam để truyền bá Phật Giáo và do đó trung tâm Phật Giáo tại Luy Lâu đã được thành lập, hiện nay còn nhiều di tích trong đó có chùa Dâu là một trong những trung tâm Phật Giáo rất quan trọng trong những thế kỷ đầu công.


BÌNH TĨNH TRUỚC SỰ KHEN CHÊ

Có thể nói khen và chê là hai phạm trù thuộc cảm xúc tương phản, luôn luôn làm dao động nội tâm chúng ta, kích thích sự hưng phấn hay ức chế, đem lại sự an lạc hay phiền não, có lợi hay bất lợi, là tuỳ thuộc cả hai đối tượng “trao và nhận”. Hãy coi lời khen ngợi và chỉ trích là như nhau.


Có nên cho trẻ nhỏ quy y?

HỎI: Hiện tôi thấy nhiều bậc cha mẹ cho con cái quy y Tam bảo rất sớm, mới 1 hoặc 2 tuổi đã quy y. Tôi nghĩ, người quy y Tam bảo thì phải hiểu ý nghĩa quy y, phải hiểu về ngũ giới, mà trẻ em làm sao hiểu được điều đó? Và những bé quy y từ nhỏ, khi lớn lên hiểu biết về quy y Tam bảo cùng ngũ giới thì có cần quy y và phát nguyện giữ giới lại không?
Trung Bộ Kinh - Phần 3
Tác giả: HT. Minh Châu
Đọc/Giảng:


Âm Lịch